รถไฟฟ้าสายสีลม ส่วนต่อขยาย สถานีโพธินิมิตร-ตลาดพลู เปิดทดลองใช้ฟรี 5 ธ.ค. นี้

 

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลัง ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการระบบขนส่งมวลชนส่วนต่อขยายสายสีลม ช่วงตากสิน-เพชรเกษม ณ บริเวณสถานีโพธินิมิตร(S9) ว่า ปัจจุบันงานโครงสร้างและสถาปัตยกรรมสถานีโพธินิมิตรแล้วเสร็จอยู่ที่ร้อยละ 75 ส่วนที่สถานีตลาดพลู (S10) โครงสร้างและสถาปัตยกรรมแล้วเสร็จร้อยละ 71 ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการประชาชนในฝั่งธนบุรีทดลองใช้ฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. 55 – 15 พ.ค. 56

โดยหากเปิดให้บริการใน 2 สถานีดังกล่าวจะมีประชาชนใช้บริการเพิ่มขึ้นอีกกว่า 20,000 เที่ยวคนต่อวัน สำหรับอัตราค่าโดยสารขณะนี้ยังไม่ได้พิจารณาแต่จะกำหนดให้อัตราค่าโดยสารถูกลงอย่างแน่นอน ส่วนอีก 2 สถานีที่เหลือ คือ สถานีวุฒากาศ (S11) และสถานีบางหว้า (S12) กทม. จะเร่งดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จและทันให้บริการในวันที่ 12 ส.ค. 56 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการก่อสร้างของทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินตามเงื่อนไขความปลอดภัยของวิศวกรอิสระ TCE เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัย เพราะสถานีบางหว้าอยู่ด้านล่างของโครงสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน อย่างไรก็ตามกทม. จะประสานการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เร่งรัดให้ดำเนินการแล้วเสร็จโดยเร็ว

สำหรับกรณีที่มีผู้พิการมาร้องขอให้มีการก่อสร้างลิฟท์ในทุกสถานีนั้น ในส่วนของสถานีใหม่ที่มีการก่อสร้าง กทม. ได้มีการออกแบบให้มีลิฟท์สำหรับคนพิการอยู่แล้ว ส่วนสถานีอื่นๆ อีก 54 ตัว จะเร่งดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในปี 2556

ที่มา กรุงเทพมหานคร
วันที่ 26 ก.ย. 2555

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยปี 2555
คอนโด ซิตี้ รีสอร์ท รัชดาฯ-ห้วยขวาง (City Resort Ratchada-Huay Khwang) ประชาอุทิศ
Grand Belle (Belle Avenue) คอนโด เบ็ลแกรนด์ พระราม 9 (รัชดาภิเษก-พระราม 9)
โนเบิลฯ เปิดตัวคอนโด "โนเบิล รีวอลฟ์” เริ่มต้น 2.6 ล้านบาท
"เพอร์เฟค"ฉีกแนวตลาดคอนโดฯ ห้องดูเพล็กซ์ชั้นครึ่งดัมพ์ราคา2ล.
บ้านและสวน Fair 2011 เริ่มแล้ว 17– 25 ธันวาคม 2554
คอนโด88 คอนโดใหม่ ใจกลางเมืองหัวหิน เห็นวิวทะเล และตัวเมืองหัวหินแบบพาโนราม่า
5 อันดับ “โครงการเอาอยู่” โซนน้ำท่วม ชี้ถ้าผ่านฝนนี้ได้ครึ่งปีหลังยอดกระฉูดแน่!
คอนโด Notting Hill condominium น็อตติ้ง ฮิลล์ คอนโดมิเนียม ใกล้ BTS แบริ่ง
คอนโด ยูนิกซ์ เซาท์พัทยา (Unixx South Pattaya) พัทยาใต้
"คาซ่า วิลล์” มอบแคมเปญสุดพิเศษ
อสังหาฯหลังน้ำท่วมคอนโดบูมแนวราบซึม

About nucifer

วิศวกรโยธาปฎิบัตการ สำนักการโยธา กทม / วิศวกรบริษัทไอเดียแปลนสตูดิโอ ขายแบบบ้านสำเร็จรูปและสร้างบ้านด้วยใจ // รักบอลไทย และ เทคโนโลยี่ // สอบถามเรื่องบ้านได้ครับ